Học các động tác và thủ thuật trong bóng đá – Phần 1

Bất kỳ người hâm mộ bóng đá nào cũng không thể thoát khỏi cảm giác tưởng tượng khi bắt chước những pha bóng tuyệt vời được chiếu trên TV. Những động tác này trông rất khó nhưng thực tế chúng có thể được học bởi ngay cả một người mới có đủ quyết tâm và hứng thú với trò chơi. Nếu bạn là một trong số đó, hãy đọc để biết cách thực hiện các thủ thuật này.

Một trong những bí mật khiến bóng đá hấp dẫn hàng triệu người hâm mộ là hàng loạt những pha di chuyển và thủ thuật đẹp mắt mà các cầu thủ ngôi sao thường thể hiện trong các trò chơi. Nhiều động tác trong số này có vẻ quá khó đối với người chơi bình thường và người hâm mộ. Thật vậy, một số trong số chúng thậm chí đôi khi có vẻ không cần thiết. Nhưng xin nhắc lại, bóng đá là một trò chơi để giải trí và không có gì thú vị hơn những thủ thuật và cách di chuyển mà chúng ta thường thấy trong một số trò chơi bóng đá hay nhất từ ​​trước đến nay.

Ngày nay, nó là bình thường để xem các thủ thuật và kỹ năng trong lĩnh vực này. Có những người chơi tài năng có thể trưng ra một mẹo độc đáo mà nó sẽ sớm trở thành chiêu trò hoặc chiêu trò thương hiệu của anh ta. Một số người chơi thậm chí còn có cơ hội khai sinh ra một thủ thuật mới mà cuối cùng sẽ được đặt theo tên của họ. Mặc dù mục tiêu chính của các mánh khóe tại sao giải quyết việc làm đang là vấn đề xã hội gay gắt ở nước ta và di chuyển là vượt qua hậu vệ và ghi bàn thắng hoặc giành lợi thế về vị trí, nhưng thủ thuật cũng được một số cầu thủ giỏi sử dụng làm chữ ký để tăng sự nổi tiếng của họ. Hầu hết thời gian, những cầu thủ tuyệt vời này không chỉ ghi bàn mà còn ghi bàn bằng phong cách. Đối với hàng triệu người Brazil, thủ thuật là thói quen hàng ngày và họ đã chứng minh điều đó bằng cách phát minh ra một số kỹ năng vượt qua trọng lực và vượt trội ngoạn mục nhất.

Mặc dù quyết tâm vô tận là điều cần thiết trong việc học các bài tập và cách di chuyển trong bóng đá, nhưng các thủ thuật tốt nhất có thể thành thạo chỉ sau một khoảng thời gian đáng kể và tài năng đáng kể. Vâng, tài năng là một điều kiện tiên quyết khác ở đây, mặc dù ngay cả những người kém tài năng hơn cũng có thể thiếu đi sự quyết tâm. Hãy để chúng tôi xem bạn sẽ đi như thế nào với một số thủ thuật nổi tiếng nhất trong bóng đá dưới đây.

The Cryuff Turn

Người phát minh ra thủ thuật nổi tiếng và thiết thực này là một cầu thủ bóng đá người Hà Lan Johann Cryuff. Anh ấy là một ngôi sao bóng đá nổi tiếng trong những năm 70 tán thành khái niệm “bóng đá tổng lực”. Khái niệm này hiện đang được điều chỉnh bởi Barcelona FC. Cryuff cũng là tác giả của một số động tác và thủ thuật khác nhưng Cryuff Turn đơn giản là di sản tốt nhất của anh ấy đối với bóng đá. Động thái này thực sự rất đơn giản. Khi anh ấy tiếp cận một quả bóng đá, Cryuff sẽ thể hiện lập trường rằng anh ấy sẽ đá quả bóng thật mạnh nhưng rõ ràng, anh ấy sẽ chỉ đơn giản là đưa quả bóng sang phía đối diện của mình bằng cách sử dụng lòng bàn chân của anh ấy. Thực hiện ở tốc độ, anh ấy có thể đánh lừa hậu vệ, tạo cho anh ta khoảng trống đáng kể về phía trước.