Bóng đá ở Pháp

Pháp là một đất nước xinh đẹp nổi tiếng với những địa danh nổi tiếng thế giới như tháp Eiffel ở Paris, bảo tàng bảo tàng Louvre, nhà thờ Đức Bà Paris. Tuy nhiên, ngoài những địa điểm nổi tiếng này, Pháp còn là quê hương của những sự kiện thể thao danh giá nhất thế giới như Tour de France, Six Nations Rugby, Andros Trophy, French Open, và nhiều hơn nữa. Với những sự kiện thể thao này, người ta chỉ mong đợi rằng nhiều môn thể thao khác nhau cũng có thể được quan sát ở Pháp. Một số môn thể thao phổ biến ở Pháp là bóng bầu dục, đạp xe và tất nhiên là bóng đá.

Bóng đá ở Pháp có thể bắt nguồn từ đầu năm 1872. Môn thể thao này được du nhập vào Pháp thông qua các thủy thủ người Anh tại cảng Le Havre. Trong những năm  cau thu neymar qua, Pháp là một trong những quốc gia tốt nhất về bóng đá. Pháp đã làm nên lịch sử trong lĩnh vực bóng đá vào ngày 12 tháng 7 năm 1998, ngày họ đánh bại Brazil với tỷ số 3-0 và giành chức vô địch thế giới đầu tiên. Ngoài ra, Pháp còn đạt được hai chức vô địch Châu Âu khác. Ngoài ra, vào Thế vận hội năm 1984 tại Los Angeles, Hoa Kỳ, Pháp đã giành được huy chương vàng cho môn bóng đá, điều này đã tạo nên động lực lớn cho đất nước.

Ngoài ra, Pháp cũng là quê hương của nhiều câu lạc bộ bóng bằng chân khác nhau như AJ Auxerre, AS Monaco FC, Marseille và Lyon. Ngoài ra còn có những cầu thủ bóng đá nổi tiếng đến từ Pháp như Patrick Viera, Zinedine Zidane, Thierry Henry, Lilian Thuram. Giải bóng đá trong nước ở Pháp được gọi là Ligue de Football Professionnel. Hiện tại, bóng đá là môn thể thao được mọi người dân Pháp xem nhiều nhất.